top of page

POOLTIME CAFE ช่วงวันหยุดสงกรานต์

เร็วชะมัดเลย นี่เข้าเดือนที่ 4 ของปีแล้วหรือนี่ ชีวิตดำเนินไปเร็วจนหน้าใจหาย ไม่เป็นไร เรามีหน้าที่แค่ "ทำตัวเองให้มีความสุข" ก็พอเนาะ เอาหล่ะวันนี้เลยถือโอกาสพาเด็กๆ Tanpopo doll มาเที่ยวที่ร้านนี้เสียเลย น้องสาวมาชวนแล้วบอกว่าสงกรานต์เค้าไม่ปิดนะ ไปกัน ...ไปสิรออะไร

ร้านอยู่ เอกมัย ไปรถไฟฟ้าง่ายๆ แล้วก็ต่อแท็กซี่เข้าไป (รายละเอียดที่ตั้งจะทิ้งไว้ที่ข้างล่างนะคะ) ไปถึงก็ยัังเหวอเล็กๆ เออ ..ร้านเล็กเนาะ คนเยอะด้วย เด็กวัยรุ่นทั้งนั้นเลยแหล่ะ และทุกคน มีความสุขกับการถ่ายรูปมาก ถ่ายกันแบบ 100 แอค วิ่งวุ่นกันทั่วร้าน อ้อ ที่มานี่เพราะพิมฐา 555 พิมฐามาถ่ายรุปน่ารัก เราเลยมากัน ทุกคนก็คงเหมือนกัน

แต่ร้านเค้าก็น่ารัรกจริงแหล่ะ มันไม่ใหญ่ แต่สีของการตกแต่งสไตล์ Summer สีน้ำเงิืน ฟ้า และเครื่องดื่มีสีพาสเทล มันก็อดใจไม่ไหวจริงๆ ที่จะต้องถ่ายรูปๆๆๆ พอเราออเดอร์เสร็จ เริ่มปรับตัวกับสถานที่ได้ เราก็ถ่ายรุปกันเยอะเหมือนกัน 55 นี่ก็อยากถ่ายตุ๊กตาไง กว่าจะได้กิน ก็เกือบละลายนะ

เครื่องดื่มและอาหาร

จุดเด่นของที่นี่ก็ต้อง Milk shake สีพาสเทลนี้นะ สั่งกันหมด ถือว่าเป็น Signature ก็ไม่ได้สีสันสวยอย่างเดียวรสชาติก็ดีด้วยค่ะ นมปั่นหวานๆเย็นชื่นใจ ข้างบนสีๆน่ารัก เป็นกรอบๆ คล้ายๆคอนเฟลคค่ะ สีน่ารักเว่อวัง เราสั่งคาราเมล มัคคีอาโต้อีกแก้ว ถือว่าอร่อย ทานกับ แพนเค้ก ซึ่งตอนนี้หน้ามะม่วง เลยจัดเป็นรสมะม่วง ถือว่าอร่อย แม้แพนเค้กเราจะเย็นไปแล้ว แต่กินคู่กับมะม่วงก็อร่อยใช้ได้เลยค่ะ

นั่งเล่นถ่ายรูปตุ๊กตา จนเริ่มคุ้นเคย ก็มีขึ้นไปดูข้างบนบ้าง จริงๆ ที่นี่ก็มีอีกชื่อว่า "แรคคูนคาเฟ่" เพราะว่า เค้ามีแรคคูน 3 ตัวนะ ที่ห้องด้านบน ทุกคนที่ไปทานอาหารเครื่องดื่มสามารถขึ้นไปเล่นได้ในเวลา 15 นาที ก็ต้องล้างมือให้สะอาด และต่อคิวกัน จะมีพนักงานที่คอยดูแลเราและน้องแรคคูนค่ะ

หน้าตาประมาณนี้

เราเองไม่ได้เข้าไปเล่น ไม่รู้สิ มองไปแล้วรู้สึกสงสาร แบบห้องมันไม่ได้ใหญ่มาก แสงก็ไม่เยอะ เรารู้สึกไม่ค่อยสบาย เลยไม่กล้าเข้าไป ถ้าเป็นคาเฟ่แมว แล้วแมวอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแบบนี้เราก็คงไม่เข้า รู้สึกแปลกๆ แต่น้องก็ดูมีความสุขดีค่ะ มีพี่เลี้ยงที่สนิทคอยเล่นด้วยนะ อาจมีขนแหว่งบ้างไรบ้าง ยังไงฝากทางร้านดูแลน้องดีๆเนาะ ก็เค้าแบ่งเป็นรอบค่ะ ไม่ได้ให้รับแขกตลอด เอาว่าไว้ศึกษาเนาะ ไปดูไปเล่นกันได้จ้า

ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ เราชอบไปร้านกาแฟ ชอบพาตุ๊กตาไปถ่ายรูป นั่งได้แทบจะทั้งวัน เวลา 1 วันสำหรับเรานี่ผ่านไปเร็วมาก การใช้ชีวิตคนเดียวแบบโสดๆ มันไม่ได้ยากเลยจ้ะสาวๆ แค่มีสิ่งที่รัก มีสิ่งที่ชอบ ใช้เวลากับมันได้ทุกวันเลยแหล่ะ เขียนบล็อคก็เป็นอีกงานที่ชอบ ยังไงฝากติดตามกันด้วยนาจาาาาาาาา

บัย

อยู่เอกมัย ระหว่างซอย 26-28 ติดกับ ( ตึก Tai Ping Tower )

ลง BTS เอกมัยแล้วต่อTaxi หรือ รถส่วนตัวมีที่จอดรถ open l Tue-Sun 10:30 - 6:30 PM MONDAY CLOSED 081-6660577

bottom of page